Power Vinyasa flow

1. Vinyasa yoga là gì?

1.1. Khái niệm

Theo tiếng Ấn Độ, từ Vinyasa có nghĩa là “kết nối”. Nếu Power yoga có đặc trưng là sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ thì Vinyasa yoga lại kết hợp giữa chuyển động và hơi thở. Chúng tạo thành chuỗi các động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng với từng nhịp hít vào, thở ra. Bạn có thể kết hợp chuỗi động tác từ chào mặt trời, chiến binh, cân bằng, uốn lưng và duỗi cơ ở tư thế ngồi.

1.2. Đặc điểm của Vinyasa yoga là gì?

Mỗi buổi tập Vinyasa yoga sẽ kết thúc bằng tư thể nghỉ ngơi. Không có khuôn khổ quá khắt khe hay những động tác đặc biệt trong lớp Vinyasa. Chúng là chuỗi yoga được hình thành dựa trên nhu cầu cũng như sức sáng tạo của huấn luyện viên. Tùy thuộc vào trình độ mà họ có thể kết hợp các tư thế yoga nhuần nhuyễn và logic theo sự sáng tạo cá nhân.

1.3. Các cấp độ của Vinyasa yoga

Các lớp học Vinyasa yoga thường được phân loại theo cấp độ cơ bản, trung bình và nâng cao. Độ khó của mỗi lớp phụ thuộc vào trải nghiệm, sức mạnh và tính linh hoạt của các tư thế. Có thể bạn có sức khỏe và tinh thần tuyệt vời. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để tập luyện ở lớp nâng cao. Mỗi cấp độ tạo ra một nền tảng cho cấp độ tiếp theo dựa trên hơi thở và tư thế. Vì vậy người tập phải đi từ thấp lên cao.

2. Mục đích của Vinyasa yoga

Vinyasa yoga sử dụng hơi thở để tạo ra mối liên kết giữa cơ thể và tâm trí. Ngoài ra phong cách yoga này còn xây dựng tính linh hoạt và sức mạnh, đồng thời giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho học viên. Các tư thế sẽ giúp bạn đạt được sự cân bằng trong cuộc sống hối hả và bận rộn. Bạn sẽ học cách tịnh tâm và biết mình đang sống trong khoảnh khắc này khi thực hành Vinyasa yoga.

3. Những lợi ích khi luyện tập Vinyasa yoga là gì?

Như đã đề cập, lợi ích rõ ràng nhất khi tập luyện Vinyasa yoga đó là bạn sẽ cân bằng được sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể mình. Phong cách yoga này là thực sự tập trung vào hơi thở. Vì vậy nó góp phần tăng cường hoạt động của phổi hiệu quả hơn. Bên cạnh đó Vinyasa yoga còn mang đến các lợi ích khác như giảm căng thẳng, hạ huyết áp, tái tạo năng lượng cho cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn.

 TRUNG TÂM AADI YOGA

Địa chỉ: 230A/3 KP Thạnh Lợi, P.An Thạnh, TP Thuận An, Bình Dương.

SĐT: 0274.380.8889 – 0919.15.16.19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0919.15.16.19