Yoga with blocks

🔶Khối gạch Yoga (Yoga Block) là một công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho các Yogi tập luyện những tư thế khó. Khối gạch tuy nhỏ nhưng mang lại nhiều góc hoàn hảo để hỗ trợ tập luyện.
🔶Việc sử dụng một hai khối gạch yoga (hoặc gối yoga, yoga block) sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi thử tư thế mới, từ đó giúp bạn tập trung hơn vào bài tập của mình. Với các tư thế yoga thư giãn, đây chính là chiếc gối trong yoga hỗ trợ người tập có được sự thư giãn tuyệt vời. Những bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy những sự hữu ích với sự có mặt của một hai viên gạch yoga.

Tập Yoga với gạch tập Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cơ thể bạn. Dưới đây là10 điều hàng ngày bạn có thể tập với gạch yoga.

Nếu bạn thật sự là người yêu yoga thì việc mang yoga ứng dụng vào các hoạt động thường ngày trong cuộc sống sẽ là điều thật tuyệt vời. Một trong những dụng cụ hỗ trợ tập yoga thiết yếu là gạch tập yoga mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho người tập.

Việc sử dụng một hai khối gạch yoga (hoặc gối yoga, yoga block) sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi thử tư thế mới, từ đó giúp bạn tập trung hơn vào bài tập của mình. Với các tư thế yoga thư giãn, đây chính là chiếc gối trong yoga hỗ trợ người tập có được sự thư giãn tuyệt vời. Những bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy những sự hữu ích với sự có mặt của một hai viên gạch yoga.

  1. Cải thiện tư thế đứng

Tại sao lại không kết hợp yoga với những công việc nhà nhàm chán? Và hơn hết là cơ thể bạn trở nên tốt hơn kể cả khi đang làm các công việc nhà như: rửa chén, đứng gấp quần áo hay lau quét bụi bẩn.
Hãy thử sử dụng gạch yoga trong tư thế Trái núi (Tadasana): Đặt gạch yoga giữa hai chân và giữ chặt bằng hai đùi của bạn. Điều này sẽ giúp khung xương chậu của bạn nghiêng xuống, kéo giãn và giữ thẳng cột sống.

  1. Cải thiện tư thế ngồi

Đa số chúng ta đều dành cả ngày để ngồi trước bàn làm việc, khom người trước máy tính. Ngồi là thói quen của những thế hệ ngày nay. Thật sự điều này là không tốt, đặc biệt khi chúng ta ngồi quá nhiều. Nếu bạn phải ngồi hàng giờ trong một ngày, hãy điều chỉnh tư thế ngồi của bạn.

Bạn hay ngồi như thế nào? Đầu gối và hông có cao bằng nhau không? Cột sống của bạn sẽ thẳng hay đổ về phía trước? Khi chúng ta đổ người về phía trước đồng nghĩa chúng ta đã đặt lên xương sống một áp lực.
Nếu chiếc ghế ngồi của bạn không có một chiều cao hợp lý, có lẽ bạn cần chút trợ giúp với những khối yoga block: Cởi bỏ giày nếu có thể và đặt chân lên gạch với đầu gối co, lưng thẳng.

  1. Các tư thế hỗ trợ góc rộng

Cuối một ngày dài, có thể bạn sẽ cảm thấy giữ người trong tư thế Prasarita Padottanasana như thiên đường. Tư thế này mang lại một sự kéo giãn cho cơ thể – đặc biệt là bắp chân sau, cổ, lưng dưới, các gai cột sống; và giúp làm dịu tâm trí.
Sử dụng một khối gạch yoga sẽ giúp bạn thoải mái hơn, cho phép bạn giữ tư thế lâu hơn: Đứng với bàn chân mở rộng hơn hông (độ rộng sao cho bạn thoải mái là được). Gập người xuống ở phần thắt lưng và đặt trán tì lên yoga block. Mở rộng hai cánh tay và đặt lòng bàn tay dưới sàn nhà, ở hai bên khối gạch. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 hơi thở hoặc lâu hơn nếu bạn thích.
Thảm tập yoga TPE

  1. Mở rộng khớp hông

Đa phần phái nam có hông khá cứng nên chỉ có thể sử dụng gạch yoga để hỗ trợ trong tư thế Badda Konasana (tư thế Góc cố định).

Mở rộng khớp hông

Thêm những khối gạch yoga vào tư thế này thì bạn có thể ngồi giữ tư thế lâu mà vẫn thư giãn: Ngồi trên sàn với đầu gối gập lại và áp hai lòng bàn chân vào nhau. Đặt dưới đầu gối mỗi bên một khối gạch yoga để hỗ trợ. Hít thở thật sâu và giữ lưng thẳng. Giữ tư thế bao lâu tùy bạn, miễn bạn thấy thoải mái.

  1. Tư thế gập thân phía trước

Hầu hết người mới tập yoga đều cảm thấy khó chịu với tư thế này do bắp chân sau quá cứng.

Hãy thử tận dụng gối tập yoga để có được một tư thế gập thân dễ chịu hơn: Ngồi lên gối yoga với chân duỗi thẳng, bàn chân dựng đứng vuông góc cẳng chân. Hít vào thật sâu và vươn hai tay lên cao. Thở ra gập người về trước và hai tay nắm lấy bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân. Giữ tư thế trong nhiều nhịp thở.

  1. Tư thế Cây cầu và tư thế Đứng trên vai

Setu Bandhasana (tư thế Cây cầu) và Sarvangasana (tư thế Đứng trên vai) là những bài thuốc thải độc cho vai chúng ta, tuy nhiên, nhiều người lại gặp khó khăn với tư thế này.
Hãy để gạch yoga là sự hỗ trợ tuyệt vời: Bắt đầu với tư thế cây cầu. Đặt một viên gạch yoga vào ngay vị trí xương cùng với độ cao gạch mà bạn cảm thấy dễ chịu. Giữ tư thế Cây cầu trong vài nhịp thở, sau đó, từ từ nâng hai chân lên cao vuông góc với sàn nhà để vào tư thế Đứng trên vai. Nếu muốn tăng thêm độ khó với biến thể của Đứng trên vai: từ từ dang hai chân sang ngang rộng nhất có thể; hoặc đưa chân trước – chân sau rồi đổi chiều.

  1. Tránh chấn thương

Tư thế con quạ (Bakasana) là một trong những tư thế bạn thường được tập. Tuy nhiên, nỗi sợ bị đập mặt xuống sàn làm bạn không tài thực tập một cách mạnh dạn được.

Hãy dùng gạch yoga để vượt qua nỗi sợ hãi và thêm sự hỗ trợ khi thực hiện: Đặt gạch yoga dưới trán của bạn khi thực hiện tư thế con quạ. Đặt hờ trán của bạn trên khối gạch để có thêm sự hỗ trợ và cân bằng.

  1. Hỗ trợ tư thế đầu đứng

Đảo lộn cơ thể thường xuyên thật sự rất có ích cho cơ thể và tâm trí. Thực hiện đảo ngược cơ thể hàng ngày còn là bí mật để có được sự trẻ trung, chống lão hóa.
Đảo ngược với tư thế đầu đứng (Shirshasana) sẽ trở nên dễ dàng hơn khi dựa vào tường và với sự hỗ trợ với gạch yoga: Bạn cần 6 khối gạch yoga cho tư thế đầu đứng này. Đặt chồng 3 khối gạch mỗi bên vai sao cho vai và một phần bắp tay có thể tựa lên chồng gạch. Vào tư thế Vào tư thế với 2 vai của bạn thả lỏng trên 2 chồng gạch và đầu bạn ở giữa. Hãy giữ cho đầu không chạm sàn nhà và bạn không cảm thấy bất kì áp lực nào tác động lên cổ của bạn.

  1. Mở rộng lồng ngực

Đây là một tư thế tuyệt vời để kết thúc một ngày làm việc hay một buổi tập. Nhiều yogis thường dành 5 phút nằm trên gạch yoga để mở rộng lồng ngực và kéo giãn các cơ ở cổ. Vì khuynh hướng tự nhiên của cơ thể là cong người phía trước, vì thế, cần phải có sự uốn ngược trở ra sau cho lưng trở về trạng thái cân bằng.

Đặt một khối gạch yoga bên dưới, ở giữa lưng để lưng được uốn cao lên. Tiếp tục đặt thêm một khối gạch khác kê dưới đầu, ngửa người với hai bàn tay ngửa, mở rộng trên sàn nhà.

  1. Làm thẳng cột sống

Nhiều người gặp khó khăn khi ngồi trên sàn nhà một cách thoải mái vì rất nhiều lý do. Hãy thử ngôi trên gạch yoga.

Để khắc phục, hãy ngồi trên gạch yoga với hai chân bắt chéo (ngồi xếp bằng) hoặc hai chân duỗi thẳng. Khi ngồi với vị trí mông cao hơn sàn nhà, cột sống của bạn sẽ được duỗi thẳng.

 TRUNG TÂM AADI YOGA

Địa chỉ: 230A/3 KP Thạnh Lợi, P.An Thạnh, TP Thuận An, Bình Dương.

SĐT: 0274.380.8889 – 0919.15.16.19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0919.15.16.19