Khoảng thời gian tập Yoga tốt nhất

Buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối? Đâu mới là thời điểm hoàn hảo để tập Yoga?

Yoga là bộ môn thể dục không còn xa lạ gì đối với mọi người, đặc biệt là phái nữ. Việc tập luyện Yoga thường xuyên mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp cho phái nữ. Nhưng bạn có biết thời điểm tập Yoga cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả đạt được thời gian tập Yoga tốt nhất.

1.THỜI ĐIỂM TẬP YOGA

1.1 BUỔI SÁNG

ảnh minh hoạ
ảnh minh hoạ

Đây là lúc dạ dày đang đói và khá tốt để thực hiện các động tác Yoga. Tập Yoga vào buổi sáng mang đến hiệu quả tập luyện tốt nhất. Khung thời gian bạn có thể lựa chọn là 5 giờ đến 6 giờ, 6 giờ đến 7 giờ, 7 giờ đến 8 giờ.

1.2 BUỔI CHIỀU

Nếu  bạn bỏ lỡ buổi sáng thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể chuyển sang tập vào buổi chiều. Tuy không phải là thời gian tập yoga tốt nhất trong ngày nhưng lúc này bạn đang có thể chất tốt nhất.  Dạ dày đang rỗng có lợi cho việc hô hấp bằng cơ hoành, tăng khả năng tập trung trí não. Khung thời gian tập Yoga vào buổi chiều có thể từ 4 giờ đến 5 giờ, 5 giờ đến 6 giờ, 6 giờ đến 7 giờ.

1.3 BUỔI TỐI

ảnh minh hoạ
ảnh minh hoạ

Việc tập Yoga vào buổi tối giúp tâm trí thư giãn, cải thiện hệ tiêu hóa, bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Bạn nên thực hiện các động tác Yoga nhẹ nhàng vào khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

Thông thường, rất ít người tập Yoga vào buổi trưa. Bởi lẽ, đây là thời điểm nạp thức ăn vào cơ thể. Phải cần ít nhất từ 4 đến 6 tiếng thì thức ăn mới được tiêu hóa. Bên cạnh đó, tập Yoga vào buổi trưa khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn do trời oi bức.

2.THỜI ĐIỂM NÀO LÀ TỐT NHẤT?

ảnh minh hoạ
ảnh minh hoạ

Buổi sáng được xem là thời gian vàng của Yoga. Thời điểm này rất yên tĩnh, không khí trong lành, tinh thần người tập cũng rất thoải mái. Các động tác Yoga nhẹ nhàng sẽ đánh thức toàn bộ giác quan, giúp bạn tỉnh táo, cơ thể tràn đầy năng lượng. Buổi sáng là thời điểm các nhóm cơ và khớp dễ bị cứng sau một đêm dài không vận động. Vì vậy, tập yoga chính là phương pháp để kéo dãn và tăng độ linh hoạt cho các bộ phận này.

Bên cạnh đó, việc tập yoga còn tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng độ dẻo dai của cơ bắp, mang lại hiệu quả tập luyện hoàn hảo nhất. Đây cũng là thời điểm, cơ thể tiết ra ít mồ hôi nhất. Vì vậy, tập yoga vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, có thể ngăn ngừa tình trạng mất nước.

3. Một số lưu ý cho câu hỏi “nên tập yoga khi nào?”

3.1. Có nên tập yoga vào sáng sớm và buổi tối hay không?

Bạn không nên tập yoga quá sớm. Lúc này nhiệt độ xuống thấp làm bạn dễ bị cảm lạnh. Ngoài ra thời điểm tập luyện này cũng không phù hợp với người già có thể trạng yếu và những người gặp vấn đề về xương khớp.

Bạn có thể tập yoga vào buổi tối. Chỉ cần đảm bảo việc luyện tập không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Tốt nhất bạn nên tập sau khi ăn 1 – 2 tiếng và đảm bảo không có gió lùa để bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn thắc mắc tập yoga vào thời gian nào là tốt nhất vào buổi tối thì câu trả lời là từ 18 – 19 giờ.

3.2. Tránh tập yoga vào buổi trưa

Buổi trưa là lúc bạn vừa ăn no. Quá trình tiêu hóa thức ăn kéo dài từ 4 – 6 tiếng. Việc tập luyện sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó việc này sẽ khiến cơ thể bạn đổ rất nhiều mồ hôi do thời tiết nóng bức. Điều này khiến bạn bị mất nước và mau kiệt sức. Vì vậy nếu ai hỏi bạn không nên tập yoga lúc nào thì bạn hãy khuyên họ nên tránh buổi trưa nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

AADIYOAGA.VN YOGA BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 230A/3 KP Thạnh Lợi, P.An Thạnh, TP Thuận An, Bình Dương.

SĐT: 0274.380.8889 – 0919.15.16.19

website: aadiyoga.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0919.15.16.19